Mẹo Hay

Solid Work Là Gì

Solidworks là phần mềm được phát triển bởi hãng Dassault Systèmes Solidworks Corp, một công ty con củaDassault Systèmes (Vélizy, Pháp).Solidworks được biết đến đầu tiên từ phiên bản Solidworks 1998 và được du nhập vào nước ta với phiên bản 2003, chuyên thiết kế mô hình 3D dựa trên cách tiếp cận thành phần-tham số để tạo mô hình và lắp ráp.Cùng hãng Dassault Systèmes với Solidworks là đàn anh Catia rất nổi tiếng.Bạn đang xem: Solid work là gì

*

Một trong các ứng dụng mô hình hóa 3D phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay là Solidworks . Thực sự, solidworks có rất nhiều ưu điểm mà nhiều người cần tìm kiếm. Vậy hãy cùng xem những ưu điểm đó của solidworks là gì nhé!

ƯU ĐIỂM CỦA SOLIDWORKS

*

Solidworks có nhiều ưu điểm vượt trội

Giao diện trực quanPhần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất. Nếu mọi người đã có sẵn nền tảng Cad 3d thì việc làm quen với solidworks là hoàn toàn không khó.

Bạn đang xem: Solid Work Là Gì

Xử lý nhanhĐiều này còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn. nhưng lại nếu như so sánh với một số đối thủ cùng trang lứa như inventor 2012-2015 thì theo mình cảm giác là solidworks 2013 nhanh và mượt mà hơn.Tuyệt vời trong việc thiết kế khuônVới solidworks, việc chia lõi khuôn, tách khuôn, hay lắp ráp và mô phỏng khuôn không còn là vấn đề cần hỏi làm khó được các bạn. Thậm chí, nếu mọi người biết làm chính xác quy trình và có kinh nghiệm xử lý, mọi người có thể làm nhiều khuôn khác nhau mà chỉ cần các thao tác thay đổi nhỏ từ khuôn khác.

*

MỘT SỐ CHỨC NĂNG CĂN BẢN TRONG SOLIDWORKS1. Chức năng CAD.

Phần mềm này có ưu điểm là giao diện đẹp, thân thiện, khả năng thiết kế nhanh hơn các phần mềm khác rất nhiều nhờ vào sự xắp xếp và bố trí các toolbar một cách có hệ thống và hợp lý.

*

2. Chức năng CAE.

Đây là một ưu điểm của hãng sản xuất, khi mà họ mua trọn gói bộ phần mềm phân tích cức kì nổi tiếng thế giới làCosmos để tích hợp và chạy ngay trong môi trường của solidworks. Với modul phân tích của Solidworks là cosmos, chúng ta có thể thực hiện được những bài phân tích vô cùng phức tạp nhưng rất hay, dưới đây là liệt kê một vài bài toán mà tôi đã dùng để tính với COSMOS:– Phân tích tĩnh học– Phân tích động học– Phân tích động lực học(bài toán phân tích ứng suất khi cơ cấu chuyển động – con lăn di chuyển trên ray).– Phân tích dao động.– Phân tích nhiệt học.– Phân tích sự va chạm của các chi tiết.– Phân tích thuỷ khí động học ( thông qua bài toán phân tích lượng nước chảy qua cái robine và bố trí quạt thông gió cho CPU máy tính nhằm tản nhiệt tốt hơn).– Phân tích quá trình rót kim loại lỏng vào khuôn và mức độ gia nhiệt cần thiết cho quá trình đó.

*

3. Chức năng CAM.

Xem thêm: Vật Liệu Hydrogel Là Gì – Hydrogel Là Gì Và Cách Áp Dụng Nó

CÁC SẢN PHẨM SOLIDWORKS CUNG CẤP:

– SolidWorks Standar– SolidWorks Professional– SolidWorks Premium cung cấp một bộ công cụ phát triển sản phẩm thiết kế, thẩm tra thiết kế, quản lý dữ liệu, thông tin liên lạc và các công cụ cơ khí. SolidWorks Premium bao gồm tất cả các khả năng của SolidWorks chuyên nghiệp cũng như định tuyến và các công cụ phân tích, bao gồm SolidWorks Routing, SolidWorks Simulation, và SolidWorks Motion.SolidWorks Education Edition cung cấp các chức năng thiết kế tương tự nhưng được cấu hình và đóng gói cho kỹ thuật và sinh viên thiết kế công nghiệp.

SolidWorks Simulation là một công cụ xác nhận thiết kế cho thấy các kỹ sư cách thiết kế của họ sẽ cư xử như các đối tượng vật lý.SolidWorks Motion là một công cụ tạo mẫu ảo cung cấp khả năng mô phỏng chuyển động để đảm bảo chức năng thiết kế đúng cách.SolidWorks Flow Simulation là một công cụ kiểm tra mô phỏng chất lỏng dòng chảy bên trong và bên ngoài và phân tích nhiệt để các nhà thiết kế có thể tiến hành thử nghiệm trên nguyên mẫu ảo.SolidWorks Simulation Premium là một phân tích phần tử hữu hạn (FEA) công cụ xác nhận thiết kế có thể xử lý một số mô phỏng đa môi trường cũng như các vật liệu phi tuyến.

KẾT LUẬN:

Solidworks là một phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ với giao diện thân thiện người sử dụng. Kết hợp với những ad-in các module: Cosmos, SolidCam… giúp Solidworks ngày càng hoàn thiện hơn và là sự lựa chọn của nhiều Công ty trên toàn thế giới.

Xem thêm: Thông Tin Các Ngưỡng Thanh Toán Facebook 2018, Tut Nâng Ngưỡng Thanh Toán Là Gì

Trung tâm đào tạo Lâm Minh Long đã biên soạn thành những bộ video hoàn chỉnh từ cơ bản đến nâng cao, video hướng dẫn chi tiết thuyết minh rõ ràng từng tùy chọn một và kèm theo file và ví dụ minh họa phù hợp, giúp tất cả mọi người nhanh chóng master được phần mềm hữu ích này.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Random Posts

Post Comment