Bạn có còn thắc mắc quảng cáo google ads là gì? Hiện tại Google adwords tại Việt Nam nói chung và trên thế giới nói chung thuộc vào khái niệm quảng cáo thương mại. Chúng giúp cho việc gia tăng lưu lượng truy cập và nhận thức của từng người dùng với website của họ. Hôm nay, tại bài viết này, ZaFaGo sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về một số kiến thức về hình thức Google ads, giúp bạn hiểu rõ hơn.

Table of Contents

Quảng cáo google ads là gì?

Google ads hay tên cũ gọi là Google Adwords, đây chính là nền tảng quảng có được trả phí với mỗi lần nhấp chuột. Không giống với các nền tảng PPC khác giống như facebook, Google adwords cung cấp cho website đã được đăng ký với 2 cách cơ bản cho người dùng như sau:

Google Ads là gì và những điều mới khi chạy quảng cáo 2020

Tìm hiểu về loại hình quảng cáo Google Ads

Google Search Network: 

Đối với hình thức này, cho phép bạn có thể hiển thị được các quảng cáo đúng vào thời điểm với khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm từ khoá bạn đang đã lựa chọn cho web của mình. Những quảng cáo văn bản này là cơ hội tuyệt vời để thu hút khách đang trong giai đoạn tìm hiểu và có ý định mua. Quảng cáo văn bản được đánh dấu bằng thẻ “Quảng cáo / QC / Quảng cáo” nhỏ bên cạnh URL trang web.

Google Display Networks:

Đây chính là hoạt động khác nhau. Thay vì là mạng hiển thị của Google cho những người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sau đó, GDN được đặt trên các trang web mà bạn nghĩ rằng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ truy cập trang web. Một số người tìm kiếm không biết họ nên mua gì cho đến khi họ tình cờ bắt gặp nó. Do đó, quảng cáo trên mạng hiển thị có thể giúp trang web của bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ khách hàng tiềm năng.

Mặc dù các cách tiếp cận này khác nhau, nhưng chúng đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu PPC – trả cho mỗi lần nhấp chuột. Hệ thống này cho phép người đặt quảng cáo đặt giá thầu để kết nối và tiếp cận những khách hàng tiềm năng có thể xem quảng cáo của họ.

Các bước hướng dẫn quảng cáo Google Adwords

Để có thể chạy quảng cáo Google Ads mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải có tài khoản Gmail mới chửa từng chạy quảng cáo. Hoặc bạn có thể sử dụng gmail đã có sẵn để đăng ký nhằm tạo ra tài khoản. Các bước thực hiện quảng cáo theo các bước ở dưới đây:

Bước 1 – Đăng ký tài khoản Google Ads:

Truy cập trang web Google AdWords: https://adwords.google.com.vn/ để đăng ký tài khoản Google. Sau khi điền đầy đủ thông tin cho chiến dịch quảng cáo Google Ads, bạn sẽ tiếp tục đến các trang sau để tạo chiến dịch đầu tiên của mình. Bạn cần đặt ngân sách, đối tượng mục tiêu, đặt giá thầu và viết bản sao quảng cáo.

Đăng kí tài khoản

Đăng ký tài khoản Google Ads

Bước 2 – Tạo lập ngân sách chiến dịch quảng cáo

Đây là bước rất quan trọng khi chạy quảng cáo Google Ads, đảm bảo không bao giờ vượt quá giới hạn chi tiêu của bạn. Bạn cần hoạch định chiến lược kinh doanh của mình sao cho tiết kiệm chi phí nhất có thể. Đồng thời hiểu số lượng khách truy cập vào trang đích được chuyển đổi thành khách hàng.

Mẹo khi đặt ngân sách quảng cáo là trước tiên hãy chọn một mức giá trung bình. Sau khi chọn đơn vị tiền tệ và ngân sách, hãy nhấp vào “Lưu” để chuyển sang các bước tiếp theo.

Tối ưu chi phí dịch vụ quảng cáo

Tối ưu về chi phí dịch vụ quảng cáo

Bước 3 – Lựa chọn về đối tượng khách hàng mục tiêu:

Dù bạn kinh doanh sản phẩm, lĩnh vực nào thì khách hàng mục tiêu vẫn là yếu tố quan trọng nhất, góp phần tạo nên thành công của chiến dịch.

Việc lựa chọn đối tượng mục tiêu sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý mà bạn muốn hiển thị. Ngoài ra, để tăng phạm vi tiếp cận của bạn hơn nữa, hãy sử dụng tìm kiếm nâng cao để nhắm mục tiêu toàn bộ quốc gia hoặc một số thành phố được chọn. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập cho từng bán kính để hướng tới các mục tiêu khác nhau.

Bước 4 – Lựa chọn về mạng lưới quảng cáo:

Mạng Quảng cáo Tìm kiếm sẽ đặt chiến dịch của bạn trên bất kỳ trang web hiển thị nào. Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp chạy quảng cáo Google Ads. Với lượng khách hàng lớn, sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng có nhu cầu.

Đối với các cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ chạy quảng cáo thì nên chọn mạng này. Vì nó giúp quảng cáo của bạn hiển thị cho những người đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn về mạng lưới quảng cáo

Bước 5 – Lựa chọn về bộ từ khóa tìm kiếm:

Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp với tâm lý và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Từ khóa là những thuật ngữ mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google khi họ muốn tìm hiểu điều gì đó. Google sẽ chọn bạn chọn từ 15-20 từ khóa để kích hoạt quảng cáo của bạn. Đồng thời bạn có thể thêm các từ khóa khác sau đó.

Lựa chọn từ khóa phù hợp

Lựa chọn về từ khóa tìm kiếm

Bước 6 – Chạy Remarketing khi quảng cáo:

Theo thống kê, có tới 70% khách hàng sẽ bỏ qua một quảng cáo khi họ tiếp cận lần đầu tiên. Nhu cầu và hành vi của khách hàng sẽ thay đổi khi tiếp cận ở lần thứ 2 – 3 – 4.

Nguyên nhân là do khách hàng chưa thực sự tin tưởng vào sản phẩm, họ cần thời gian tìm hiểu, cần tham khảo ý kiến ​​của mọi người hoặc không đủ tiền để mua,… Vì vậy, đối với khách hàng, việc chạy remarketing là chính. giải pháp tốt nhất để bạn không bỏ lỡ đối tượng tiềm năng này.

Chạy Remarketing khi quảng cáo

Trên đây là 6 bước chạy quảng cáo Google adwords mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu chiến dịch của mình. Hi vọng với công cụ này, sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ đến gần hơn với khách hàng. Mọi thắc mắc vui lòng gọi hotline: 0888040406 để được nhân viên ZaFaGo hỗ trợ.

Quảng cáo google có bao nhiêu loại?

Một số hình thức quảng cáo Google hiện nay đang được sử dụng khá nhiều như: quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo mua sắm, quảng cáo video, quảng cáo ứng dụng trên toàn cầu, quảng cáo thông minh. Cụ thể về các hình thức quảng cáo google ads ở dưới đây:

Hình thức Search Adwords:

Đây chính là loại hình thức quảng cáo PPC đắt tiền phổ biến nhất hiện nay. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa trên Google, danh sách các trang web được thiết lập quảng cáo sẽ xuất hiện đúng lúc phía trên các trang web tự nhiên. Do đó, trang web của bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng.

Điều này giúp website của bạn có nhiều lượng truy cập và khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn. Khi quảng cáo hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn sẽ có cơ hội tăng doanh số bán hàng.

google adwords là gì

Hình thức quảng cáo Search Adwords

Hình thức quảng cáo Display Network:

Quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google có thể giúp bạn tiếp cận mọi người khi họ đang duyệt trên bất kỳ trang web nào, trên YouTube, kiểm tra tài khoản Gmail của họ hoặc khi họ đang sử dụng thiết bị di động và ứng dụng. sử dụng cho các thiết bị di động.

Quảng cáo của Google được thiết kế để giúp bạn xác định đúng đối tượng mục tiêu, cho phép bạn hiển thị thông điệp của mình một cách chiến lược cho khách hàng tiềm năng ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Bạn có thể tham khảo một số loại quảng cáo chạy trên mạng hiển thị:

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Để tạo quảng cáo đáp ứng này, chỉ cần nhập văn bản quảng cáo của bạn và thêm hình ảnh và biểu tượng nổi bật. Google sẽ tối ưu hóa quảng cáo để cải thiện hiệu suất.
 • Quảng cáo Hình ảnh được Tải lên: Để kiểm soát nhiều hơn, bạn có thể tạo và tải lên các quảng cáo. Bạn có thể tải lên quảng cáo dưới dạng hình ảnh ở các kích thước khác nhau hoặc HTML5.
 • Quảng cáo tương tác: Quảng cáo video và hình ảnh tương tác trên YouTube và trên các mạng hiển thị khác.
 • Quảng cáo trong Gmail: Hiển thị quảng cáo có thể mở rộng trong các tab trên cùng của hộp thư đến của người dùng.

Bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trước khi chúng bắt đầu tìm kiếm những gì bạn phải cung cấp, đây có thể là chìa khóa cho chiến lược quảng cáo tổng thể của bạn. Bạn cũng có thể nhắc lại nhu cầu của khách hàng thông qua tiếp thị lại với những người đã truy cập trang web hoặc ứng dụng của bạn.

google ads là gì

Loại hình quảng cáo Display ads

Hình thức quảng cáo Google Video:

Bạn tạo chiến dịch video hấp dẫn thu hút khách hàng theo nhiều cách khác nhau trên YouTube hoặc trên các trang web đối tác video. Quảng cáo video cho phép bạn hiển thị video quảng cáo trên YouTube và trên các Mạng hiển thị khác của Google.

Hiển thị quảng cáo video trong nội dung video của chính các chiến dịch đó hoặc trong nội dung video trực tuyến khác trên YouTube và trên Mạng hiển thị của Google. Các định dạng quảng cáo video hiện tại bao gồm:

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua: 

Quảng cáo video của bạn phát trước, trong hoặc sau một video khác. Sau 5 giây, người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo. xuất hiện trên các trang xem YouTube, trên các trang web đối tác hoặc trên các ứng dụng mạng hiển thị.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua: 

Có cùng hoạt động và hình thức hiển thị như Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua, nhưng quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua dài 15 giây và khách hàng không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn truyền tải toàn bộ thông điệp của mình mà không quá dài, bạn có thể sử dụng định dạng này.

Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream): 

Hiển thị trên các trang web của đối tác. Những quảng cáo này được thiết lập để có sẵn trên thiết bị di động và máy tính bảng và được thiết kế để giúp người dùng nhấn để phát video của bạn dễ dàng hơn. Quảng cáo ngoài luồng phát có thể giúp tăng nhận thức về thương hiệu bằng cách mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn ra ngoài YouTube với chi phí thấp hơn.

Quảng cáo khám phá video TrueView: 

Bao gồm hình thu nhỏ từ video của bạn cùng với một số văn bản, quảng cáo khám phá video luôn mời mọi người nhấp để xem video. Sau đó, video sẽ phát trên Trang xem YouTube.

Quảng cáo trên trang đầu YouTube (YouTube Masthead ads): 

Đây là định dạng dựa trên quảng cáo video gốc xuất hiện ở đầu trang chủ YouTube trên các thiết bị TV, điện thoại thông minh,… Nguồn cấp dữ liệu Trang chủ YouTube là điểm đến rất quan trọng. Đối với người xem và Quảng cáo trên trang đầu, video của bạn sẽ ở vị trí đầu tiên và quan trọng nhất trong trang chủ. Sử dụng định dạng này khi bạn đang tung ra một sản phẩm mới hoặc tiếp cận một lượng lớn khán giả trong một khoảng thời gian ngắn.

Quảng cáo đệm: 

Quảng cáo đệm chỉ có độ dài từ 6 giây trở xuống và người xem không thể bỏ qua quảng cáo, với hình thức này giúp tiếp cận khách hàng trên diện rộng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. thương hiệu bằng cách sử dụng thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ tạo sự chú ý với khách hàng.

adwords là gì

Loại hình quảng cáo Video Ads

Loại hình quảng cáo Google Shopping ads:

Quảng cáo mua sắm đang là xu hướng quảng cáo mới của Google, nó rất phù hợp với các doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Hình thức này cung cấp một lượng lớn thông tin về sản phẩm, từ giá cả đến thông tin của doanh nghiệp, thương hiệu… Kích cầu và gây tò mò cho khách hàng, tăng lượng truy cập vào website hoặc cửa hàng của bạn, lượng khách hàng tiềm năng từ đó cũng có đủ điều kiện hơn.

Một ưu điểm khác, chiến dịch quảng cáo mua sắm dễ quản lý chiến dịch để tập trung chiến dịch vào bán lẻ: Thay vì từ khóa, quảng cáo mua sắm sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm có liên quan.

Chi phí mà doanh nghiệp của bạn phải bỏ ra cho loại quảng cáo này chỉ bị tính khi ai đó thực hiện một trong những điều sau: Một, Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn. Thứ hai, Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn đến trang chủ do Google lưu trữ.

https://newonads.com/wp-content/uploads/2019/12/goog-1.png

Loại hình quảng cáo Google Shopping

Loại hình quảng cáo ứng dụng toàn cầu:

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu hợp lý hóa quy trình này, giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng của mình trên các sản phẩm lớn nhất của Google bao gồm: Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube và Mạng hiển thị của Google.

Thêm một vài dòng văn bản, giá thầu, một số nội dung và phần còn lại được tối ưu hóa để giúp người dùng tìm thấy bạn. Không giống như hầu hết các chiến dịch Google Ads, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho các Chiến dịch ứng dụng toàn cầu.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng văn bản quảng cáo và ý tưởng sáng tạo từ danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn để thiết kế một loạt quảng cáo trên nhiều mạng và ở nhiều định dạng.

https://newonads.com/wp-content/uploads/2019/12/1553831730-Google-App2.png

Loại hình quảng cáo App Ads

Vì sao quảng cáo google không cắn tiền?

Có nhiều lý do khiến các quảng cáo đã thiết lập của bạn không kiếm được tiền, có nghĩa là quảng cáo của bạn không chạy. Một số lý do có thể rõ ràng, nhưng chúng có thể không. Thông thường quảng cáo trên google không cắn tiền do những nguyên nhân sau.

Do hướng đến khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đã nhắm đến một mục tiêu nhất định, nhưng vẫn nhắm đến một hoặc nhiều mục tiêu khác, thì khả năng quảng cáo của bạn không chạy là rất cao. Bạn cần kiểm tra kỹ đối tượng khách hàng đã nhắm đến. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu thiết lập quảng cáo Google.

Do đấu thầu không hợp lý

Nếu đặt giá thầu quá cao sẽ tốn rất nhiều tiền, đây được gọi là quảng cáo Google cắn tiền nhanh chóng. Đặt giá thầu thấp dẫn đến quảng cáo kiếm tiền chậm. Nếu giá thầu quá thấp, quảng cáo sẽ không chạy. Cả ba phương pháp trên đều không phải là quảng cáo hiệu quả. Lúc này bạn cần xem lại giá thầu của mình để đặt và điều chỉnh rồi tăng giảm cho phù hợp.

Vì nội dung quảng cáo không phù hợp

Google Ads không ăn nên làm ra cũng có thể đến từ nội dung quảng cáo không thu hút được người xem. Ví dụ, quảng cáo đó không tuân thủ các quy tắc đặt tên của Google.

Một số lý do khác như: Chưa kích hoạt từ khóa, mẫu quảng cáo, chiến dịch …; cài đặt lịch quảng cáo không chính xác…

Tìm hiểu về quảng cáo Google ads không cắn tiền

Vậy quy trình để thiết lập quảng cáo Google ads như thế nào?

Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, nhà quảng cáo cần tìm hiểu kỹ về bản chất, đặc điểm, cũng như các yếu tố cấu thành của một chiến dịch quảng cáo.

Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao khi xây dựng được kế hoạch quảng cáo chi tiết và ngân sách phù hợp. Tại ZaFaGo, đội ngũ chuyên gia đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó.

Kế hoạch cần chi tiết và rõ ràng, dựa trên mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Mục tiêu quảng cáo: mục tiêu nhận diện thương hiệu hoặc tăng trưởng doanh thu.

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của bạn, bạn thiết lập một danh sách các từ khóa phù hợp nhất.

Có thể chia thành hai mục tiêu chính, tương ứng với chiến lược từ khóa sau: Ngân sách nhỏ và tăng doanh thu: bạn nên nhắm thẳng từ khóa là tên sản phẩm muốn quảng cáo… Với ngân sách lớn, với mục đích nhận diện thương hiệu, bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, phổ biến và có tỷ lệ truy vấn cao.

Tại sao quảng cáo google không hiển thị trên điện thoại?

Lý do duy nhất khiến quảng cáo google của bạn chỉ hiển thị trên PC (máy tính / máy tính xách tay / Macbook) mà không hiển thị trên điện thoại là do cài đặt sai. Đây là một kỹ năng quảng cáo nâng cao, có thể do bạn chưa đọc kỹ hướng dẫn trong quá trình học Google Ads nên đã mắc phải sai lầm trên. Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần làm theo 6 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.
 • B2: Nhấp vào Thiết bị trong menu trang bên trái.
 • B3: Trong cột “Thiết bị”, tìm hàng có nội dung “Điện thoại di động”.
 • B4: Nhấp vào hộp “Điều chỉnh giá thầu” cho chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo bạn muốn.
 • B5: Chọn Giảm từ menu thả xuống và tìm các cài đặt điện thoại bất thường.
 • B6: Nhập 0 vào trường% và nhấp vào Lưu.
Quy trình Quảng cáo Google Adwords Hải Phòng hiệu quả với Vinaweb

Quy trình để thiết lập google ads

Quảng cáo trên google giá bao nhiêu?

Khi quan tâm đến quảng cáo Google, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu? Trả lời câu hỏi, sẽ có 3 phương thức thanh toán khác nhau để chạy quảng cáo Google Adwords:

 • Chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC): Google tính một khoản phí nhất định cho mỗi lần nhấp chuột của người tìm kiếm vào quảng cáo của bạn.
 • Tính phí mỗi lần hiển thị (Cost per Miles – CPM): người dùng sẽ bị tính phí cho mỗi 1000 lần hiển thị
 • Tính phí theo chuyển đổi hoặc khi ai đó thực hiện một hành động cụ thể trên trang web của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn (Giá mỗi hành động (CPA)

Phí quảng cáo được tính cho các chuyển đổi khi người dùng đáp ứng các yêu cầu của nhà quảng cáo và mang lại lợi nhuận cho họ. Sẽ không có câu trả lời hoàn hảo về chi phí chạy quảng cáo Google Adwords. Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords phụ thuộc vào nhiều biến số. Google AdWords dựa trên hệ thống đấu giá thưởng cho các doanh nghiệp có chiến dịch quảng cáo chất lượng cao với chi phí thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn. Ngân sách AdWords của bạn được chi tiêu bằng cách sử dụng các chiến thuật như lập kế hoạch quảng cáo, nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý và nhắm mục tiêu theo thiết bị.

Chi phí chạy Google Adwords trung bình cho mỗi lần nhấp chuột vào khoảng 3.000 VND đến 15.000 VND trên mạng tìm kiếm, tùy theo ngành nghề. CPC trung bình trên Mạng hiển thị GDN dưới 3.000 đồng. Các từ khóa đắt nhất trong quảng cáo AdWords có giá lên đến 300.000 đồng hoặc hơn cho mỗi lần nhấp chuột. Đây thường là những từ khóa có tính cạnh tranh cao trong các ngành như bất động sản, thiết kế nội thất, xây dựng.

Chi phí quảng cáo Google giá bao nhiêu tiền?

Chi phí về quảng cáo Google

Công ty quảng cáo google adword –  ZaFaGo

ZaFaGo được biết đến là một trong những đơn vị chạy quảng cáo Google Adwords đảm bảo uy tín tại hà Nội. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, thực thi về ngành digital marketing. Tại đây, chúng tôi có thể tư vấn và triển khai cho bạn cách làm marketing online mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong đó với dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads của chúng tôi gồm có:

 • Quảng cáo Google search
 • Quảng cáo Google display
 • Google shopping
 • Google video
 • Mobile apps
 • Quảng cáo gmail
Zafago – Khác biệt khi chọn nền tảng Zalo Ads

Tạo dựng thành công doanh thu cùng ZaFaGo

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về quảng cáo google ads, chắc chắn đã giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực này là gì. Đặc biệt còn hướng dẫn bạn về cách chạy quảng cáo google adwords mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị thay bạn làm mọi việc, hãy đến với ZaFaGo chúng tôi, sẽ giúp bạn mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Xem thêm nội dung liên quan:

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads cơ bản chi tiết từng bước

Tổng Hợp 10 Lý Do Khiến Quảng Cáo Google Ads Bị Disapproved

5/5 - (1 bình chọn)