Mẹo Hay

Phí Môi GiớI ChứNg Khoán HiệN Nay

Phí môi giới chứng khoán có ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận đầu tư. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà đầu tư lại chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này. Vậy cách tính toán khoản phí này cụ thể như thế nào? Hãy cùng Môi Giới Cá Nhân tìm hiểu qua bài viết dưới đây

I. Phí môi giới chứng khoán là gì?

Phí môi giới chứng khoán hay còn được gọi là phí giao dịch thành công. Đây là khoản tiền mà nhà đầu tư phải thanh toán đối với các lệnh mua bán chứng khoán được khớp.

Bạn đang xem: Phí Môi GiớI ChứNg Khoán HiệN Nay

Loại phí này được công ty chứng khoán thu của khách hàng cho việc cung cấp các dịch vụ giao dịch chứng khoán.

Thông thường, khoản tiền này được thu theo % giá trị giao dịch trong ngày. Do đó, có ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận thực mà nhà đầu tư thu được. Hiện nay, mức phí này nằm trong khoảng 0, 15-0, 35%.

Tùy thuộc vào từng công ty chứng khoán sẽ có các biểu phí giao dịch khác nhau. Thậm chí trong cùng một công ty, biểu phí này cũng sẽ có sự chênh lệch. Các nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chứng khoán uy tín với mức chi phí môi giới hợp lý để đảm bảo lợi nhuận lâu dài.

*

Phí môi giới chứng khoán là khoản phí mà nhà đầu tư phải trả cho các lệnh giao dịch thành công.

II. 3 loại phí môi giới chứng khoán quan trọng

Không phải tất cả các nhà môi giới đều tính các loại phí giao dịch như nhau. Có thể có những khoản phí bổ sung hoặc ẩn với một số nhà môi giới. Do đó, nhà đầu tư cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn.

*

Phí môi giới chứng khoán có sự chênh lệch giữa các công ty chứng khoán khác

Dưới đây là 3 loại phí quan trọng mà nhà đầu tư cần phải đặc biệt lưu ý.

1. Phí giao dịch Spread

Đây là loại phí phổ biến nhất trong các giao dịch mua bán chứng khoán. Phí Spread thể hiện rất rõ sự chênh lệch giữa giá bán (hay còn gọi là giá dự thầu) và giá mua (giá hỏi).

Xem thêm: In Due Course Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ “In Due Course” Trong Tiếng Anh

Spread là khoản phí mà người mua phải trả khi mua/bán nếu lệnh được khớp vì giá mua luôn luôn cao hơn giá bán. Mức chênh lệch này tùy thuộc vào từng sàn và từng mã giao dịch.

Hiện nay, nhiều nơi đã hạ mức Spread xuống thấp hoặc thậm chí bằng 0 để thu hút nhà đầu tư. Đồng thời, người mua cần có kinh nghiệm để canh thời điểm mua được lúc Spread giãn ở mức thấp.

2. Phí giao dịch Swap

Swap là phí khi bạn cần trả/nhận để giữ lệnh mua bán qua đêm. Khi giữ lệnh qua đêm, lãi suất từ việc mua/bán có thể có chênh lệch về mức lãi suất giữa hai thời điểm. Theo đó, bạn sẽ được nhận hoặc phải trả khoản chênh lệch này cho sàn giao dịch.

3. Phí hoa hồng

Ngoài các khoản phí trên, nhà đầu tư có thể phải trả một khoản phí hoa hồng cho môi giới trên mỗi lệnh giao dịch thành công.

Có nhiều nhà môi giới cung cấp tài khoản để khách hàng có thể mua trực tiếp với nhà cung cấp. Điều này giúp người mua có thể giao dịch với mức chênh lệch thấp nhất. Tuy nhiên, việc giao dịch này sẽ đi kèm với các khoản phí bổ sung. Theo đó, ngoài tiền giao dịch thực tế thì khách hàng phải trả thêm khoảng 0, 15-0, 25% giá trị giao dịch.

Xem thêm: Maã Vùng Thanh Hóa – Thông Báo Chuyển Đổi Mã Vùng Điện Thoại Cố Định

*

Có 3 loại phí mà nhà đầu tư chứng khoán cần đặc biệt lưu ý.

III. Một số loại phí bổ sung cần lưu ý

Chi phí cập nhật dữ liệu thị trường theo thời gian thực.Chi phí rút tiền, phí chuyển đổi tiền tệ.Phí nền tảng giao dịch (phân tích biểu đồ để xác định mô hình và tín hiệu mua).Phí duy trì tài khoản, phí phải trả khi tài khoản không hoạt động.…

*

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý các khoản phí bổ sung để đảm bảo lợi nhuận giao dịch.

Như vậy, các nhà đầu tư chứng khoán cần phải đặc biệt lưu ý đến các khoản phí môi giới chứng khoán khi thực hiện các giao dịch. Điều này giúp bạn có thể tính toán và đảm bảo lợi nhuận mong muốn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng trong thực tế đầu tư.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post

Random Posts

Post Comment