Kiểm soát tất cả bình luận

Với các nhà sáng tạo, tương tác trên TikTok là một hành trình thú vị nhưng đôi khi việc phải đối mặt với những bình luận tiêu cực có thể mang đến những trải nghiệm không đáng có. Với tính năng Lọc tất cả bình luận, các nhà sáng tạo có thể quyết định những bình luận nào được phép xuất hiện dưới bài đăng. Cụ thể, khi tính năng này được bật, các bình luận sẽ tự động bị ẩn nếu không nhận được sự phê duyệt của chủ tài khoản.

Bên cạnh đó, các nhà sáng tạo cũng có thể cùng lúc xóa, báo cáo và chặn hàng loạt bình luận có dấu hiệu vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Để quản lý các tương tác trên video, người dùng sẽ nhấn và giữ một bình luận hoặc nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc bên phải màn hình để mở cửa sổ tùy chọn. Tại đây, người dùng có thể chọn tới 100 bình luận hoặc tài khoản cùng một lúc thay vì chọn riêng lẻ từng bình luận, từng tài khoản.

Kiểm soát tài khoản được phép bình luận

TikTok luôn tôn trọng và trao quyền để người dùng có trải nghiệm tối ưu trên nền tảng. Vì vậy, người dùng có thể chủ động lựa chọn đối tượng nào được phép bình luận trên video của họ, bao gồm cho phép bất kỳ ai bình luận, chỉ có bạn bè mới có quyền bình luận, hoặc tắt hoàn toàn mục bình luận.

Cân nhắc trước khi bình luận

Ngoài việc cung cấp cho người dùng nhiều công cụ quản lý hơn, TikTok cũng mong muốn khuyến khích cộng đồng đối xử tử tế và tôn trọng lẫn nhau. Với tính năng mới cân nhắc trước khi đăng tải bình luận, TikTok sẽ đưa ra lời cảnh báo đối với người dùng khi họ chuẩn bị đăng tải một bình luận có thể chứa từ ngữ không phù hợp. Điều này đồng thời nhắc nhở người dùng về Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok và cho phép họ chỉnh sửa lại bình luận trước khi đăng tải.

Chủ động cài đặt quyền riêng tư cho tài khoản

Từ đầu năm 2021, TikTok thiết lập mặc định chế độ riêng tư cho tất cả các tài khoản đã đăng ký trong độ tuổi từ 13 đến 15. Với thiết lập mới này, chỉ những người được phê duyệt mới có thể theo dõi và xem video của chủ tài khoản. Những điều chỉnh nhằm tăng cường quyền riêng tư là một bước tiến quan trọng của TikTok trong quá trình thực hiện cam kết mang lại một môi trường mạng an toàn cho người dùng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên.

Tính năng Gia đình Thông minh


Hiện nay, khi TikTok đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các gia đình kết nối, giải trí và cập nhật thông tin, cha mẹ hoàn toàn có thể tối ưu hóa trải nghiệm trực tuyến của con thông qua tính năng Gia đình Thông minh. Tính năng này cho phép cha mẹ liên kết tài khoản TikTok của mình với con để quản lý thời gian truy cập, cài đặt chế độ hạn chế và tin nhắn trực tiếp. Vào tháng 10.2020, TikTok cũng nâng cấp thêm một loạt thiết lập cho Gia đình Thông minh, bao gồm:

• Chế độ tìm kiếm: Trực tiếp quản lý hoạt động tìm kiếm của con về người dùng, hashtag, âm thanh và các nội dung trực tuyến.

• Chế độ bình luận: Quyết định đối tượng có thể bình luận trên video của con (mọi người, bạn bè hoặc không có ai).

• Khả năng hiển thị: Quyết định chế độ riêng tư hoặc công khai đối với tài khoản của con. Với chế độ riêng tư, con sẽ là người quyết định đối tượng có thể nhìn thấy nội dung của mình. Còn với chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm và xem nội dung của con.

• Video được thích: Quyết định đối tượng có thể xem các video mà con bạn đã thích.


Rate this post