Mẹo Hay

Hướng dẫn khắc chế malphite đường trên và snowball cả trận đấu

“Mảnh Vỡ Thiên Thạch” Malphite là một vị tướng khá trâu bò và khó chết nhờ lượng máu cực khủng, khả năng combat tuyệt vời nhờ chiêu cuối R – Không Thể Cản Phá cùng khả năng snowball mạnh mẽ đã giúp Malphite trở nên khó đối phó. Ngoài ra, Malphite còn sở hữu bộ kỹ năng rất dễ chơi và có thể linh hoạt ở nhiều vị trí.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khắc chế malphite đường trên và snowball cả trận đấu

Bạn đang xem: Tiêu điểm tướng malphite

*

Cách khắc chế Malphite hiệu quả nhất LMHT

Một khi đã có đầy đủ trang bị thì Malphite sẽ dễ dàng quẩy tung đội hình đối phương, cho thấy tính đột phá cao của Mảnh Vỡ Thiên Thạch. Tuy nhiên việc khắc chế Malphite lại không quá khó khăn, hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế cũng như các vị tướng khắc chế tốt Malphite nhé.

Mục lục Ẩn 1 Bảng kỹ năng của Malphite 1.1 Nội Tại – Giáp Hoa Cương 1.2 Q – Mảnh Vỡ Địa Chấn 1.3 W – Nắm Đấm Dung Nham 1.4 E – Dậm Đất 1.5 R – Không Thể Cản Phá 2 Những điểm mạnh và điểm yếu của Malphite 2.1 Điểm mạnh của Malphite 2.2 Điểm yếu của Malphite 3 Khắc chế Malphite bằng cách chơi 4 Khắc chế Malphite bằng tướng 4.1 Sử dụng Olaf để khắc chế Malphite 4.2 Sử dụng Rumble để khắc chế Malphite 4.3 Sử dụng Cho’Gath để khắc chế Malphite 4.4 Sử dụng Vladimir để khắc chế Malphite 4.5 Sử dụng Viktor để khắc chế Malphite 5 Lời kết

Bảng kỹ năng của Malphite

*

Bảng kỹ năng của Malphite

Nội Tại – Giáp Hoa Cương

Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Q – Mảnh Vỡ Địa Chấn

Khoảng cách: 625

Sử dụng phép thuật nguyên thủy của bản thân, Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

W – Nắm Đấm Dung Nham

Tiêu hao: 25

Khoảng cách: 400

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh ghê gớm đến nỗi đòn đánh gây sát thương tất cả đơn vị trước mặt nó. Nội tại tăng Giáp cho nó (lượng này nhân ba khi đang có Giáp Hoa Cương).

E – Dậm Đất

Khoảng cách: 400

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Kỹ năng này nhận thêm sát thương bằng với 40% Giáp của Malphite.

R – Không Thể Cản Phá

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 1000

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+) sát thương phép và hất kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Malphite

Điểm mạnh của Malphite

Có khả năng chống chịu tốt nhờ chỉ số cơ bản và bộ kỹ năngKhông chỉ giao tranh tổng tốt mà với lối lên đồ full AP Malphite cũng có khả năng bắt lẻ mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào Nội tại giáp cộng thêm từ W – Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ E – Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lýĐi đường ổn, không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu của Malphite

Giai đoạn đầu trận hơi yếu, khá tốn năng lượng trong những cấp độ đầuTầm đánh hơi ngắnDễ bị thả diềuGiao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnhMalphite cần lên cấp 6 trở đi và phải có được cho mình một lượng đồ nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao

Khắc chế Malphite bằng cách chơi

*

Khắc chế Malphite bằng cách chơi

Nội Tại – Giáp Hoa Cương của Malphite hồi đầy sau mỗi 10 giây trước cấp độ 7. Nếu bạn có ý định cấu rỉa hoặc solo với hắn ta thì hãy cố gắng thực hiện trước khi kỹ năng này được hồi lại, điều này sẽ giúp hắn ta không có quá nhiều lợi thế.

Xem thêm: Cú Có Gai Là Gì – ‘Cú Có Gai’

W – Nắm Đấm Dung Nham sẽ đem lại cho Malphite khả năng tăng giáp theo phần trăm, vì vậy hắn ta sẽ trở nên vô cùng trâu bò khi có đồ chống chịu. Bạn có thể gọi cả team lên “bán hành” cho Malphite trước khi hắn có đồ giáp là chiến thuật tối ưu nhất.

Cố gắng tách đội hình trong giao tranh tổng, để Malphite không thể sử dụng chiêu cuối của hắn lên nhiều mục tiêu. Hãy chọn những tướng có tầm đánh xa để giữ khoảng cách an toàn, bạn sẽ giành chiến thắng khi đối đầu với Malphite.

Nếu bạn là một tướng tập trung vào mảng sát thương vật lí, hãy nấp sau đồng đội khi chiến đấu chống Malphite. Chiêu E – Dậm Đất có thể giảm mạnh khả năng gây sát thương của bạn.

Khi Malphite đạt cấp độ 6, hãy luôn chơi giữ vị trí an toàn bởi Malphite cùng đồng đội có thể hạ gục bạn bất cứ lúc nào với chiêu cuối R – Không Thể Cản Phá.

Khắc chế Malphite bằng tướng

Sử dụng Olaf để khắc chế Malphite

*

Khắc chế Malphite bằng Olaf

Olaf sở hữu một khả năng đấu tay đôi tuyệt vời nên rất dễ dàng để một Olaf có thể đánh tay đôi và chiến thắng một vị tướng thiếu cơ động mà Malphite là một trong số đó. Tuy nhiên điều khiến Olaf trở thành một vị tướng khắc chế Malphite đó là nhờ chiêu cuối R – Tận thế Ragnarok. Khi Olaf sử dụng kỹ năng này, toàn bộ các kỹ năng của Malphite sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Sử dụng Rumble để khắc chế Malphite

*

Khắc chế Malphite bằng Rumble

Vì là một vị tướng thiên về sử dụng kỹ năng nên khả năng ăn lính của Malphite trong trụ khá khó khăn. Nhờ khả năng đẩy đường mạnh, Rumble có thể làm giảm chỉ số lính của hắn đi đáng kể. Với chiêu cuối R – Mưa Tên Lửa combat cực mạnh, Rumble có thể ngăn đồng đội của Malphite lao vào, hoặc rải một thảm lửa hủy diệt đội bạn. Malphite chỉ có thể đóng góp hiệu hứng, không thể góp sát thương tốt như Rumble.

Sử dụng Cho’Gath để khắc chế Malphite

Khắc chế Malphite bằng Cho’Gath

Cho’Gath là tướng có khả năng đẩy lính siêu mạnh và hồi phục rất tốt từ đầu trận, Malphite sẽ không thể thoải mái farm trước những kỹ năng siêu khó chịu tới từ Quái Vật Hư Không này. Cho’Gath gây sát thương theo phần trăm máu cộng và gây sát thương chuẩn ở chiêu cuối R – Xơi Tái cực tốt, do đó Malphite cũng phải ngần ngại mỗi khi đối đầu với Cho’Gath.

Sử dụng Vladimir để khắc chế Malphite

Khắc chế Malphite bằng Vladimir

Vladimir sở hữu một khả năng hồi phục tuyệt vời. Khi đối đầu với Malphite, lượng mana ít ỏi sẽ khiến hắn không thể trao đổi kỹ năng với Vladimir. Với khả năng sử dụng chiêu thức không tốn tăng lượng, Vladimir có thể thoải mái cấu rỉa và rút máu Malphite mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nhờ lượng máu nhiều và khả năng hồi phục mạnh, Malphite sẽ không đủ khả năng dứt điểm vị tướng này một mình. Với kỹ năng W – Hồ Máu, Vladimir có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn chiêu cuối của Malphite nếu biết sử dụng đúng lúc.

Xem thêm: Phần Bù Rủi Ro Là Gì – Công Thức Tính Và Ứng Dụng

Sử dụng Viktor để khắc chế Malphite

Khắc chế Malphite bằng Viktor

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Malphite, những vị tướng khắc chế Malphite hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng con Quái Vật Hư Không cục súc này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.

Chuyên mục: Hack

Rate this post

Random Posts

Post Comment