Mẹo Hay

HợP ĐồNg Lump Sum Là Gì

Hợp đồng trọn gói là gì? Quy định về hợp đồng trọn gói? Trường hợp nào, gói thầu nào được áp dụng hợp đồng trọn gói? Các lưu ý, quy định về hợp đồng trọn gói mới nhất năm 2021? Áp dụng hợp đồng trọn gói có được yêu cầu cung cấp hóa đơn đầu vào không?

Trước nay trong truyền thống xây dựng của Việt Nam tồn tại hai hình thức là: trọn gói (khoán) hoặc làm từng phần (công nhật). Vậy thì, hợp đồng trọn gói là gì? Là loại hợp đồng cơ bản theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Hợp đồng trọn gói thường áp dụng cho các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn đơn giản; gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ.Bạn đang xem: Hợp đồng lump sum là gì

*

Luật sư tư vấn pháp luật đấu thầu trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 62 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng. Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được quy định chi tiết tại Điều 95 Nghị định 63/2014/NĐ-CP. Theo đó, nguyên tắc thanh toán đối với loại hợp đồng trọn gói như sau:

– Hợp đồng trọn gói có thể được thanh toán nhiều lần. Và việc thanh toán này được thực hiện theo thời điểm sau mỗi lần nghiệm thu với giá trị tương ứng với khối lượng công việc đã thực hiện.

Bạn đang xem: HợP ĐồNg Lump Sum Là Gì

– Sau khi nhà thầu hoàn thành tất cả các trách nhiệm theo hợp đồng thì nhà thầu sẽ được thanh toán một lần với giá trị bằng giá hợp đồng trừ đi giá trị tạm ứng (nếu có).

Bên cạnh đó, để được thanh toán nhà thầu phải chuẩn bị hồ sơ thanh toán. Và đối với hợp đồng trọn gói thì hồ sơ bao gồm:

– Biên bản nghiệm thu khối lượng thực hiện trong giai đoạn thanh toán có xác nhận của đại diện nhà thầu, chủ đầu tư và tư vấn giám sát (nếu có). Trong đó, biên bản xác nhận khối lượng này được hiểu là xác nhận hoàn thành công trình, hạng mục công trình, công việc của công trình phù hợp với thiết kế mà không cần xác nhận khối lượng hoàn thành chi tiết.

Xem thêm: Ai Là Người Đầu Tiên Đặt Chân Lên Mặt Trăng Qua Đời, Neil Armstrong

– Ngoài ra, đối với hợp đồng trọn gói thực hiện công việc mua sắm hàng hóa thì tùy tính chất của hàng hóa để quy định hồ sơ thanh toán cho phù hợp như hóa đơn của nhà thầu, danh mục hàng hóa đóng gói, chứng từ vận tải, đơn bảo hiểm, Giấy chứng nhận chất lượng, biên bản nghiệm thu hàng hóa, Giấy chứng nhận xuất xứ và các tài liệu, chứng từ khác liên quan.

Xem thêm: Download Proshow Producer Full Crack Mới Nhất, Tải Proshow Producer 9

Do đó, bộ phận kinh tế kế hoạch yêu cầu bên bạn cung cấp chứng minh hóa đơn đầu vào, nếu không chứng minh được sẽ trừ đi phần giá trị đó nếu không có yêu cầu trong hợp đồng đã ký kết ban đầu là không chính xác.

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Random Posts

Post Comment