Mẹo Hay

Graduate Diploma Là Gì

Khi bạn tìm hiểu về chương trình học tại các trường Đại học và Cao đẳng ở techthoinay.com, bạn sẽ bắt gặp cụm từ “Advanced Diploma” và tự hỏi rằng liệu chương trình này thì có khác gì Diploma bình thường? Thực ra là… Đương nhiên phải có sự khác biệt rồi. Nhưng cụ thể

Khi bạn tìm hiểu về chương trình học tại các trường Đại học và Cao đẳng ở techthoinay.com, bạn sẽ bắt gặp cụm từ “Advanced Diploma” và tự hỏi rằng liệu chương trình này thì có khác gì Diploma bình thường? Thực ra là… Đương nhiên phải có sự khác biệt rồi. Nhưng cụ thể là ở đâu? Các bạn đọc để lấy thông tin nhé.Bạn đang xem: Graduate diploma là gì

Bài viết tham khảo:

Về cơ bản, Advanced Diploma là một dạng Diploma Nâng cao, được thiết kế nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập của các đối tượng muốn học thêm văn bằng bổ sung, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí như Bằng Cử nhân mà vẫn đảm bảo chất lượng về chuyên môn và thực tiễn. Có thể nói Advanced Diploma là loại văn bằng có giá trị hơn Diploma nhưng vẫn không thể sánh ngang Degree.

Bạn đang xem: Graduate Diploma Là Gì

Giữa Advanced Diploma và Diploma thông thường vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản như sau:

1. Thời gian học

*

Mẫu bằng Advanced Diploma Quản trị Kinh doanh – Quản lý Điều hành do tỉnh Ontario công nhận

Tại techthoinay.com, hầu hết các chương trình học Diploma tối đa chỉ cần 2 năm là các bạn đã có thể hoàn thành. Tuy nhiên đối với Advanced Diploma, khả năng cao là bạn sẽ học thêm cả năm 3 với kiến thức được giảng dạy chuyên sâu hơn và cũng có giá trị thực tiễn hơn.

Thường thì trong cùng một ngành thì Diploma và Advanced Diploma 2 năm đầu sẽ giống hệt nhau. Nhưng vào năm 3, Advanced Diploma thường có thêm 1 kì co-op và 1 bài Final Project nên sẽ có giá trị hơn bằng Diploma.

2. Chuyển tiếp lên bằng Degree

Sau khi học xong bằng Diploma hay Advanced Diploma đều có thể chuyển tiếp lên để học lấy Degree và bằng Cử nhân. Thủ tục chuyển đổi từ Diploma lên Degree thì sẽ tùy thuộc vào từng trường. Theo quy định thông thường, các tín chỉ khi bạn học trong 2 năm đầu của bằng Diploma sẽ được chuyển lên thành quá trình học tập 2 năm đầu của bằng Cử nhân.

Nhưng có lẽ không có sự khác biệt quá lớn trong quá trình pathway lên Degree, dù là điểm khởi đầu là Diploma hay Diploma Nâng cao. Sẽ có nhiều khóa Advanced Diploma có co-op hơn Diploma, thời gian co-op sẽ diễn ra trong vòng 1 học kì, vừa đủ để các bạn có thể kiếm thêm kinh nghiệm.

3. Mức lương

Ví dụ như một bạn học ngành Eletronics cũng có chia sẻ rằng, giáo sư dạy bạn đã nói, giữa bằng Advanced Diploma 3 năm và Diploma 2 năm (technician với technologist) thì thu nhập có thể chênh lệch $15.000 CAD đến $20.000 CAD/năm. Điều này cho thấy giá trị chênh lệch của 2 văn bằng trên thị trường lao động của techthoinay.com.

Xem thêm: Kiểm Định Phi Tham Số: Chi Square Là Gì, Kiểm Định Chi Bình Phương

4. Tuyển dụng

Trên một số trang web tuyển dụng của techthoinay.com có ghi rõ: Tuyển 3-year Diploma trở lên. Tức là nếu bạn học Diploma bình thường sẽ khó có cơ hội ứng tuyển cho những vị trí công việc này.

Đương nhiên là các nhà tuyển dụng cũng sẽ rất thích và ưu tiên hơn cho các sinh viên tốt nghiệp với bằng Cử nhân trên tay. Tuy nhiên nếu bạn cầm bằng Advanced Diploma và nắm trong tay nhiều kinh nghiệm trong công việc có liên quan thì bằng Advanced Diploma cũng sẽ đủ dùng.

5. Thông tin mở rộng

5.1. Fast-track Diploma

*

Có rất nhiều chương trình học Diploma mà bạn cần nắm chắc khái niệm

Nếu như bạn có ý định theo học Fast-track Diploma, bạn sẽ cần phải biết rằng đây là phương cách học Diploma giúp bạn hoàn thiện chương trình học nhanh hơn thời gian thông thường. Ví dụ như khóa Advanced Diploma kéo dài trong vòng 3 năm như mình có nói ở trên thì có thể chỉ cần 2 năm để hoàn thành khối lượng kiến thức học thuật cần thiết.

Nhiều bạn lựa chọn học Fast-track, ngay cả khi học phí chưa chắc đã được thấp hơn, mà đơn giản là được ra trường sớm hơn, thời gian ở lại techthoinay.com học ngắn hơn, tiền sinh hoạt phí có khả năng được cắt giảm mà lại được nhanh chóng đi xin việc và làm full-time hơn,… Tuy nhiên các bạn cũng nên hiểu được việc đẩy nhanh tiến trình học tập cũng có nghĩa là bạn phải học với cường độ cao hơn, áp lực cũng có thể từ đó mà cao hơn. Hay đảm bảo rằng mình có khả năng theo được hay đăng ký chương trình học kiểu này.

Xem thêm: CổNg KếT NốI Aux In Là Gì ? Tìm Hiểu Về Cổng Aux Trên Loa Bluetooth

5.2. Phân biệt giữa Graduate Diploma và Post Graduate DiplomaGraduate Diploma là văn bằng được học thêm bổ sung sau khi bạn đã hoàn thành chương trình học sau phổ thông (như Cao đẳng, Đại học,…) để học lên trình độ cao hơn hoặc văn bằng bổ sung nghiệp vụ.Post Graduate Diploma lại là văn bằng chỉ được học sau khi đã hoàn thành chương trình học lấy Degree Cử nhân. Ví dụ như là từ bằng Cử nhân, bạn học lên Cao học để lấy bằng Master

Chỉ có như vậy thì kế hoạch học tập của các bạn mới có logic và không bị mất điểm khi nộp hồ sơ xin visa du học techthoinay.com.

Lựa chọn học văn bằng nào là quyết định của bạn. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt!

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

Random Posts

Post Comment