Mẹo Hay

BảN Cam KếT TiếNg Anh Là Gì

Giấy cam kết đã trở nên quá quen thuộc với bất kì đối tượng nào muốn đặt ra những thỏa thuận để tránh những vấn đề không đáng có xảy ra về sau. Blog Luật Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về giấy cam kết là gì? Giá trị pháp lý của giấy cam kết như thế nào?

*

Giấy cam kết tiếng Anh là gì?

Trong từ điển Việt – Anh, từ “giấy cam kết” dịch sang tiếng Anh là “commitment letter“. Còn bản cam kết được dịch sang tiếng Anh là từ “commitment form“.Bạn đang xem: Cam kết tiếng anh là gì

Về định nghĩa, giấy cam kết là loại văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên đã thỏa thuận. Nếu bên nào không thực hiện đúng theo cam kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bạn đang xem: BảN Cam KếT TiếNg Anh Là Gì

Giấy cam kết thật sự có giá trị pháp lý khi có chữ ký của cả hai bên và được công chứng hay chứng thực trước cơ quan có thẩm quyền.

*

Làm giấy cam kết trong trường hợp nào?

Bất kì lĩnh vực hay hoạt động nào cũng sử dụng giấy cam kết trong trường hợp cần thiết. Một số trường hợp phổ biến dưới đây sẽ thật sự cần thiết để làm giấy cam kết:

Người lao động cam kết tuân thủ đúng nội quy tại nơi làm việc sau khi được tuyển dụng.Học sinh, sinh viên viết giấy cam kết về việc chấp hành nội quy của nhà trường.Công ty cử người lao động sang học hỏi hoặc tu nghiệp ở nước ngoài yêu cầu người được cử cam kết sau khi hoàn thành chuyến học hỏi tu nghiệp phải tiếp tục làm việc cho công ty.Công ty tuyển người vào đào tạo nghề yêu cầu người học nghề cam kết sau khi hoàn thành khóa học nghề phải làm việc cho công ty.Người đăng ký thi tuyển, xét tuyển phải cam kết phục vụ lâu dài cho đơn vị đó.Giao tài sản cho người khác cần phải làm giấy cam kết.

Xem thêm: Đại Lí Hải Quan ( Customs Broker Là Gì ? Qui Định Chung Về Đại Lí Hải Quan

Giá trị pháp lý của giấy cam kết như thế nào?

Cam kết được xem là hành vi pháp lý đơn phương, nội dung cam kết chỉ thể hiện tính chất tự ràng buộc của người viết giấy cam kết. Vì vậy người có quyền có thể yêu cầu người cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ dân sự. Nếu phát sinh thiệt hại cho người có quyền do người cam kết không thực hiện đúng cam kết thì người cam kết sẽ phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

*

Giao dịch dân sự chỉ có hiệu lực giữa người có quyền và người cam kết khi:

Chủ thể có năng lực pháp luật và hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập.Chủ thể tham gia hoạt động giao dịch dân sự trên tinh thần tự nguyện.Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm vào điều cấm của pháp luật, không trái với đạo đức xã hội.

Xem thêm: Evelynn Tốc Chiến: Cách Lên Đồ Evelynn Rung, Cách Chơi Evelynn Mùa 11

Trên đây là một số thông tin về từ ngữ “Giấy cam kết” trong tiếng anh là gì? Giá trị pháp lý của giấy cam kết như thế nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề hành chính, dân sự.

Chuyên mục: Review

Rate this post

Random Posts

Post Comment